Sinh viên UEB-Troy và UEB-USF học tập kỹ năng mềm và khả năng tạo dựng mạng lưới quan hệ cùng diễn giả Jessica Ngô - Trưởng Ban Giao thức cho Thành phố Houston, Mỹ

Thời gian đăng: 11/08/24

Buổi workshop với chủ đề “Thể hiện bản thân trong môi trường đa văn hóa” (Building Bridges: Living and Working across cultures) với sự tham gia của diễn giả Jessica Ngô đã diễn ra thành công. Hoạt động này là một trong trong chuỗi hoạt động giao lưu,  hợp tác phát triển giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và thành phố Houston (Mỹ). Buổi workshop xoay quanh vấn đề làm sao để bản thân tỏa sáng khi sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa hiện nay.

Toàn cảnh buổi workshop

Ngày 8/8 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế (SITE) - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức thành công buổi workshop với chủ đề “Thể hiện bản thân trong môi trường đa văn hóa” (Building Bridges: Living and Working across cultures) với sự tham gia của diễn giả Jessica Ngô - Trưởng Ban Giao Thức Đối Ngoại, thuộc phòng Thương Mại và Ngoại Giao của Thành Phố Houston - Mỹ.

TS. Nguyễn Đức Bảo - Viện phó Viện Đào tạo Quốc tế tại sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của TS. Nguyễn Đức Bảo - Viện phó Viện Đào tạo Quốc tế cùng các thầy cô Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và các bạn sinh viên, tân sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chính quy quốc tế liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với Đại học Troy (Troy University, Mỹ) - BSBA Troy và Đại học St. Francis (University of St. Francis, Mỹ) - BBA USF cũng như các bạn thí sinh THPT đang có nguyện vọng trở thành sinh viên SITE.

Buổi workshop còn có sự tham gia của các thầy cô khoa viện khác

Chị Jessica Ngô là một chuyên viên trong việc giáo dục về vai trò quan trọng của giao thức quốc tế và văn hoá đối ngoại. Với tư cách là Trưởng Ban Giao thức cho Thành phố Houston, chị phụ trách quản lý giao thức ngoại giao và tạo điều kiện cho các trao đổi đa văn hóa. Bên cạnh đó, chị còn cung cấp tư vấn chiến lược về các vấn đề chính sách quốc tế, tham gia vào các chuyến thương mại và đầu tư ra nước ngoài, xây dựng các đối tác với các thành phố khác và tham gia đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao cho Thành phố Houston.

Chị Jessica đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của giao thức và quy tắc giao tiếp ứng xử

Workshop hướng tới mục tiêu giúp sinh viên xây dựng thành công các mối quan hệ và nâng cao giá trị bản thân

Sự kiện này là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động giao lưu, hỗ trợ phát triển giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Buổi workshop đã giới thiệu khái quát vai trò quan trọng của giao thức và quy tắc giao tiếp ứng xử nhằm xây dựng thành công các mối quan hệ và nâng cao giá trị bản thân trong môi trường sống và làm việc đa văn hóa. Chủ đề chính của chương trình xoay quanh vấn đề làm sao để bản thân tỏa sáng khi sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa hiện nay.

Các sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng diễn giả

Xuyên suốt sự kiện, chị Jessica đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của giao thức và quy tắc giao tiếp ứng xử nhằm xây dựng thành công các mối quan hệ và nâng cao giá trị bản thân qua các hoạt động trao đổi, thực hành thú vị, hấp dẫn. Buổi workshop mở đầu với phần lý thuyết và hoạt động về chủ đề tư duy toàn cầu và làm như thế nào để áp dụng kỹ năng này vào môi trường chuyên nghiệp. Tiếp theo, chị Jessica đã nói về một chủ đề mà được các bạn sinh viên rất mong chờ là “Ngôn ngữ: Rào cản hay cầu nối - tầm quan trọng của ngôn ngữ hình thể và ngôn ngữ giao tiếp”. Cuối cùng, chủ đề xây dựng mối quan hệ và mạng lưới quan hệ một cách thành công đã diễn ra sôi nổi với các hoạt động thực hành song song với phần thuyết trình của chị Jessica.

Đây là một cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên lắng nghe và hiểu rõ hơn về việc sinh sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa

Sự kiện đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi khi đây là một cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên lắng nghe và hiểu rõ hơn về việc sinh sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Buổi workshop đã mang đến nhiều kiến thức thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên tham dự. Buổi workshop này cũng là một hoạt động định kỳ của Viện Đào tạo Quốc tế trong quá trình đạt được các mục tiêu là hướng tới giáo dục khai phóng, tạo điều kiện để các bạn sinh viên học hỏi, hiểu sâu hơn về các khía cạnh khác nhau khi làm việc trong thời đại số, đa dạng hóa, toàn cầu hóa.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh chính quy quốc tế của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết đào tạo với Đại học Troy (Troy University, Mỹ) và Đại học St. Francis (University of St. Francis, Mỹ) - BSBA Troy và BBA USF được đào tạo 100% bằng tiếng Anh với 50% giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và 50% giảng viên từ Đại học Troy và Đại học St. Francis. Hai chương trình được kiểm định chất lượng bởi tổ chức AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) và ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) và được công nhận văn bằng bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam.

Chương trình BSBA Troy có 02 chuyên ngành chuyên sâu bao gồm:

- Phân tích dữ liệu,

- Quản lý.

Chương trình BBA USF có 05 chuyên ngành chuyên sâu bao gồm:

- Chuyên ngành kép Kinh doanh Quốc tế và Quản trị Chuỗi cung ứng,

- Tài chính,

- Marketing,

- Kinh doanh Quốc tế,

- Quản lý Chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh do Đại học Troy cấp bằng tại đây: https://troy.ueb.edu.vn/

Tìm hiểu thêm về chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh do Đại học St. Francis cấp bằng tại đây: https://usf.ueb.edu.vn/

Hotline tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2024: 0385358535 | 0926992688